ivy river-คาเฟ่ริมลำธาร “หลงเขา”

1:Foreste’ cafe by anna-nava_

ivy river_

เป็นคาเฟ่ย่านปากเกร็ดร้านอยู่นนทุบรีไม่ไกลจากกรุงเทพเป็นร้านคาเฟ่น่านั่งที่ดีมากๆนั่งชิวๆมองต้นไม้ปลาน้ำตกได้เพลินๆเลยใครที่อยากไปพักผ่อนหย่อนใจที่นี้บอกเลยว่าตอบโจทย์เข้าไปในร้านเขียวขจีเหมือนยกป่ามาตั้งในร้านกันเลยทีเดียว

forestecafeเข้าได้2ทางจากซ.ติวานนท์-ปากเกร็ด22หรือเลี่ยงเมืองปากเกร็ดร้านเปิด07.00–19.00น.(เช็ควัน-เวลาเปิดปิดอีกทีจากทางเพจfarestecafe)มาเช้าๆแนะนำมากคนไม่เยอะและถ่ายรูปได้จุใจที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะมาแล้วได้รูปสวยๆไปลงigแน่นอน

2:โฮมคาเฟ่สุดมินิมอล Korean in KKC 💙🦋🌳

โฮมคาเฟ่สุดมินิมอลกลางเมืองขอนแก่นที่สายคอนเทนต์ไม่ควรพลาด!!!🥯🍞🥐

ร้านชื่อi.you.we.theyCafe💙

อีกหนึ่งร้านฮิตของชาวขอนแก่นอยู่ย่านมข.หรือที่เรียกกันว่ากังสดาลเป็นโฮมคาเฟ่เล็กๆที่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม🏡🥨🥐🥯

เหมาสำหรับไปถ่ายรูปทำคอนเทนท์หรือจะไปนั่งทำงานอ่านหนังสือชิวๆก็ได้นะ📷💻📖

มีเมนูให้เลือกเยอะแยะเลยเครื่องดื่มอร่อยกลมกล่อมเสียดายวันที่เบเกอรี่หมดเลยแง๊🥹🥞🥤☕️

📍ร้านเปิด9.30-18.30น.

มีที่จอดรถสะดวกสบายสุดๆ🚗💨

3:มิติใหม่ของคาเฟ่ ก็เปิดคลินิคเสริมความงามคู่ไปเลยสิค่ะ!

เจอhiddengemย่านเกษตรนวมินทร์ที่สายCafeHoppingต้องมากับmolynclinic&cafe’คือมาถึงหน้าร้านอย่าพึ่งตกใจกับป้ายแล้วคิดว่ามาผิดนะไม่ผิดค่าสาววเขาเป็นคลินิคเสริมความงามที่มีคาเฟ่ด้วยตัวคาเฟ่ตกแต่งสไตล์มินิมอลมีความเกาหลีเกาใจ💗เน้นการใช้โทนสีขาวตัดกับสีน้ำตาลอ่อนที่เป็นไฮไลท์คือที่ร้านเขามีการตกแต่งใช้กระจกบนหลังคาเปิดรับแสงแดดธรรมชาติๆเข้ามาทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยจึ้ง!

ที่นี้เขาเป็นคลินิคเสริมความงามนะมีทั้งเลเซอร์หัตถการศัลยกรรมระหว่างทำหน้าหรือรอเพื่อนรอแฟนก็มานั่งชิคๆรอที่คาเฟ่ทานขนมเครื่องดื่มได้

ใครที่มาเป็นลูกค้าคาเฟ่สามารถที่จะซื้อขนมน้ำครบ250.-ได้สิทธิ์แลกซื้อคอร์สทำผิวได้ในราคาพิเศษด้วย

นอกจากจะได้หน้าสวยๆกลับไปแล้วยังได้รูปสวยๆกลับไปอีกเพียบ!

📍@molyncafeโครงการPremiumPlaceKaset-Nawamin2ซอยมัยลาภทางเข้าโครงการติดปั้มน้ำมันนะ

โทร.088-956-4666

⏰11.00-19.00

มีที่จอดรถสามารถจอได้ในโครงการเลยนะเเลกบัตรที่ป้อมยามแล้วนำบัตรมาสเเตมป์ที่ร้านนะจอดฟรี3ชม.

4:2 cafe ริมเลปากน้ำปราณ ขับรถผ่านต้องแวะ!!

คาเฟ่ริมเลที่เราคู่ควรบรรยากาศดีทั้งคู่ไม่แวะได้เร้อ

1.Ambulancemokapotcoffee

ร้านกาแฟริมเลสุดชิลที่พี่เจ้าของร้านเป็นพนักงานฉุกเฉินที่หาเวลาว่างมาเป็นbaristaparttimeกับแฟนแฟนของตัวเองถึงงานประจำจะยุ่งแค่ไหนก็มีเวลาให้กับสิ่งที่ตัวเองรักส่งต่อความสุขผ่านรสชาติของกาแฟได้กลมกล่อมมาก

ถ้าขับมาจากเขากะโหลกร้านจะอยู่ก่อนถึงแลนมาร์คตาล3ต้นฝั่งขวามือมีที่นั่งให้ใต้ต้นมะพร้าวบรรยากาศสุดชิล

แวะไปหาพูดคุยดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆกับพี่เค้าได้แนะนำโกโก้หวานน้อยของที่นี่เข้มมากชอบบบบแอนแปะเพจไว้ด้านบนแล้วน้าคลิกได้เลย

2.RimlayCoffee

มาต่อกันที่ร้านที่สองริมเลคอฟฟี่ร้านกาแฟคู่รักเวสป้าที่ชวนกันมาชงเครื่องดื่มในวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเจอพี่ๆเค้าได้ทุกวันหยุดน้าวันนั้นเราผ่านพอดีตกแต่งร้านด้วยรถเวสป้าเปิดท้ายมาอย่างคูลๆร้านมีที่นั่งนิดหน่อยวิวสวยไม่แพ้ที่แรกบรรยากาศร่มรื่นใต้ต้นสนขนาดใหญ่เครื่องดื่มอาจจะต้องพัฒนารสชาติอีกนิดหน่อยจะอร่อยกว่าเดิมมากขึ้นค่า^^

เป็นไงกันบ้างกับ2คาเฟ่ริมเลปากน้ำปราณร้าน+บรรยากาศเอาคะแนนเต็มสิบไปเลยใครผ่านเส้นนี้ลองแวะดูน้าส่วนตัวขอrecommendร้านแรกค่าเครื่องดื่มอร่อยถูกปากและพี่เจ้าของร้านคุยน่ารักมากๆยังไงก็ขอฝากรีวิวครั้งนี้ไว้ด้วยค้าบบบ

5:Alex & Beth

ivy river_

ร้านAlex&Bethเป็นคาเฟ่ที่ขายทั้งอาหารและเครื่องดื่มค่ะอยู่แถวถนนหลานหลวงร้านตกแต่งสวยมากกกกกกกสวยทุกมุมจริงๆค่ะ🫶🏻

เมนูอาหารที่พริมชอบจะเป็นButtermilkpancakewithscrambledeggค่ะอร่อยดีงามมากราคาจะอยู่ที่280บาทค่ะราคาอาหารโดยรวมจะอยู่ที่ประมาน200-300ค่ะแต่เค้าให้จานใหญ่มากคุ้มค่าาาสุด

สำหรับบริเวณร้านจะมี2ชั้นนะคะก็แล้วแต่ชาวคอนเท้นจะเลือกมุมถ่ายเลยค่ะมีรูปตัวอย่างพริมถ่ายหน้าร้านมาฝากฟีลร้านยุโรปนิดๆถ่ายมุมไหนก้ดีไปหมดค่ะ😍ส่วนที่จอดรถจะต้องหาแถวๆนั้นเอานะคะเพราะร้านติดกับเส้นถนนเลยอาจจะหายากนิดนึงค่ะ

👧🏻⭐️:8/10

6:คาเฟ่ริมลำธาร “หลงเขา”

คาเฟ่ริมลำธารที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา

หลงเขาบ่อเกลือน่าน-LhongKhao

7:วันหยุดไม่รู้จะไปไหน มาเที่ยวป่าเขามกล้ชิดธรรมชาติน

ivy river_

9/15วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:Give me a glass of red wine and….

บาร์ไวน์แบบSpeakeasyBarที่สะท้อนความเป็นท้องถิ่น

.

พร้อมกับอาหารซิกเนเจอร์มากมายที่นำเมนูเรียบง่ายของคนไทยมาผสมผสานเพื่อกินคู่กับไวน์และเน้นใช้วัตถุดิบในเชียงใหม่เป็นหลักเช่นการทำเมนูTartareใช้พริกลาบเมืองแพร่มาเป็นส่วนผสมกลายเป็นLarbTartareนอกจากนี้ยังมีSomenPasta,CRUPlatter(ใช้ชีสและColdCutที่ทำในเชียงใหม่ทั้งหมด),GrilledItalianSausageและCheesePuffsซึ่งแต่ละเมนูได้นำเสนอแบบจับคู่กับไวน์แต่ละตัวอย่างเข้ากัน

.

รวมถึงในทุกวันจันทร์-ศุกร์ทางร้านมีAperitivoHourเป็นการเสิร์ฟfreesnacksที่มาจากเมนูในท้องถิ่นคล้ายกับวัฒนธรรมการกินดื่มของบ้านเราที่เวลาไปร้านเหล้าตองก็จะมีกับแกล้มเล็กๆน้อยๆจิบคู่กับเครื่องดื่มกินให้หายเหนื่อยในช่วงเวลาหลังเลิกงานเป็นการสอดแทรกวัฒนธรรมการดื่มและย้ำเตือนว่าเชียงใหม่มีของดีมากมายไม่แพ้เมืองไหนๆ

.

◦Price:เครื่องดื่ม260-2,290บาท,อาหาร150-490บาท

◦Open-Close:17.00-23.00

◦Tel:0629265050

◦ตรงข้ามไปรษณีย์พระสิงห์เลขที่8-10ชั้น2ถนนสามล้านตำบลพระสิงห์อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่

.

ขออนุญาตขอความจากร้าน🙏🏻

Comments are closed.

-->