ภดง-ออนไป…ครับ

1:ออนไป…ครับ

9/27วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:เดินงงๆในดงพระนคร 💐

1daytripwithmeเที่ยวพระนครครั้งเเรกด้วยตัวเองอยู่กรุงเทพมา2ปีไม่เคยมาเที่ยวเเถวนี้เลยบอกเลยว่าhappyมากๆๆๆๆเป็นการเปิดโลกของเราระหว่างวันอากาศไม่ร้อนลมโกรกเย็นสบายต่างชาติเยอะเดินชิวๆชมวัดชมเมืองไปพร้อมๆกันบอกเลยว่าครั้งเดียวไม่พอเเน่นอนตกหลุมรักพระนครเมืองที่มีเสน่ห์เเละน่าค้นหา💘

📍เดินทางโดยbtsมาลงสนามชัย

-ดอกไม้ที่ปากคลองตลาดเดินจากbtsประมาณ400เมตร

-นั่งเรือท่าเตียนไป-กลับวัดอรุณ10บาท

-วัดเข้าฟรี(คนไทย)

เขตพระนคร7/12วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:ไอดงไอเดียท่าโพสอยู่บ้านแบบเกาหลีเกาใจ

ภดง_

ฮัลโหลอปป้าอันยองแวะเอาท่าโพสมาฝากอีกแล้วทุกคนนนนคือถ้าจะลงรูปเฉยๆมันก็ธรรมดาไปเนอะแวนก็เลยไปเอาใส่กรอบขาวดูโอโหสวยเว่อรูปดูเกาหลีขึ้นเยอะมากกก

4:ดง หมู กรอบ สายหมูกรอบต้องห้ามพลาด !

ฮัลโหลเพื่อนๆชาวlemon8ค่า👋🏻วันนี้ส้มมีร้านstreetfoodแบบไทยๆมานำเสนอเพื่อนๆค่าใครที่สายหมูกรอบต้องบอกเลยค่ะว่าห้ามพลาดร้านนี้แน่นอนนั่นก็คือร้าน“ดงหมูกรอบ”สาขาบรรทัดทองจุฬา12จ้า

แต่ถึงจะเป็นstreetfoodบ้านๆรสชาติไทยๆแต่คุณภาพมาตรฐานเกินเบอร์มากค่ะเต็ม10ไม่หักเลยทางร้านจะเน้นเมนูที่ทำจากหมูกรอบเป็นหลักแต่คอนเฟิร์มค่ะว่าอร่อยทุกเมนูรสชาติจัดจ้านในย่านจุฬาแน่นอน

ส้มสั่งมาลอง3เมนูค่ะเห็นแล้วน้ำลายไหลยั่วๆไปเลยจ้า😋

😋ข้าวไข่ข้นหมูกรอบพริกเกลือไข่ข้นราดบนข้าวสวยร้อนๆโปะด้วยหมูกรอบผัดพริกเกลือฟินมากกกกกกกค่ะ

😋มาม่าผัดกะเพราหมูกรอบ/ขี้เมารสชาติจัดจ้านแซ่บซี๊ดดดดมาม่ากับหมูกรอบลงตัวที่สุด

😋หมูสับผัดพริกเกลือลองเปลี่ยนจากหมูกรอบเป็นหมูสับดูบ้างค่ะว่าไปอร่อยอยู่นะคะหมูสับไม่ผัดแข็งเกินไปผัดกับพริกเกลือเข้ากันอร่อยเลยค่ะ

นี่แค่เมนูบางส่วนที่ส้มลองสั่งมานะคะแต่เมนูที่ร้านมีให้เลือกเยอะมากค่ะราคาก็คุ้มค่าคุ้มราคาเริ่มต้นที่จานละ100นิดๆค่ะแต่อิ่มแน่นอนจ้า💕สายหมูกรอบต้องไปโดนเลยค่า

5:หลงรักในดง เอว #หุ่นลีนๆ ไม่ออกเยอะ

ภดง_

6:เที่ยวธรรมชาติ เดินเล่นในดงสีเขียว

ความเขียวของเขียวตาแตกมากพี่สาววที่นี่คือวนอุทยานปรานบุรีเจอแบบบังเอิญเพราะไปคาเฟ่แถวนั้นแล้วเห็นป้ายพอดีเข้ามาคือชอบมากกเขาทำทางสะพานให้เราเดินเป็นวงกลมค่ะเพื่อชมและศึกษาระบบนิเวศของป่าชายเลนเย็นเงียบสงบมากๆตลอดทางจะมาป้ายให้ความรู้ตลอดเดินเลยครึ่งทางไปนิดนึงจะเจอมุมไฮไลต์ตรงนี้ที่เป็นจุดแสงลงมีหอชมวิวให้เดินขึ้นไปถ่ายรูปได้แต่อาจจะต้องทำเวลานิดนึงน้าาเพราะคนก็อาจจะเดินมาเรื่อยๆ

7:How to ถ่ายรูปคู่ดงใบไม้🌱🍃

ภดง_

ไปเที่ยวสิงห์ปาร์คที่เชียงราย(ไร่บุญรอด)แต่คือไม่มีรูปคู่กับสิงห์แต่ใดๆซึ่งเป็นจุดเช็คอินเลยแท้ๆ😅

ต้องบอกว่าในตัวสิงห์ปาร์คบรรยากาศดีมากๆเลยค่ะมีหลายโซนให้ได้เลือกเที่ยวเลยช่วงที่เราไปไม่ใช่เทศกาลแต่อย่างใดคนไม่เยอะแต่ด้วยความที่ชุดที่ใส่ไปก็ต้องเหมาะกับแสงอาทิตย์และสีเขียวป่ะเอาว่ะเอาเลยคุยกับเพื่อนเอาดงนี้แหละดงเขียวๆนี้โลดดดด

ถ้าให้แนะนำในเรื่องของสิงห์ปาร์คเราแนะนำเลยค่ะว่าให้มาช่วงที่จัดเทศกาลบอลลูนจะสวนมากๆเลยค่ะแต่เหมือนจะมีค่าเข้าชมด้วยนะคะเราไม่แน่ใจในเรื่องของราคาแต่งานบอลลูนปกติจะจัดช่วงประมาณสิ้นปีหรือต้นปีเลยค่ะสำหรับการเดินทางสิงห์ปาร์คห่างจากตัวเมืองเชียงราย9กิโลเมตรใช้เวลาประมาณ17นาทีถือว่าเป็นที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเลยค่ะ

8:REEVE in Krabi

มื้อแรกในกระบี่สปาเก็ตตี้อร่อยมากพนักงานก็บริการดี

ตกเย็นมาที่นี่เขามีแสดงโชว์ควงกระบองไฟด้วยนะไม่เสียตังค์นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมได้เพราะเขาแสดงให้ดูที่ริมหาดสวยงามมากกกกก🥰😋

Comments are closed.

-->