จ อย ติ ตั ส ครอบครัว-สู้เพื่อครอบครั โพสต์ผลงานแล้ว

1:Outfit idea

จ อย ติ ตั ส ครอบครัว_

ฮัลโหลค่าา🏝เราเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเป็นเหมือนกันเวลาจะไปเที่ยวทีคิดชุดไม่ค่อยออกเลยแล้วยิ่งไปกับครอบครัวจะแต่งโป๊มากก็ไม่ได้ด้วยแหะๆวันนี้เราเลยจะมาแชร์ไอเดียเล็กๆน้อยๆสำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวทะเลค่ะ

Look1🧉

เสื้อคลุมพริ้วๆแมทช์กับเสื้อด้านในที่เป็นลูกไม้หรือมีลูกเล่นนิดหน่อยให้ไม่ดูเทอะทะจนเกินไปกับกางเกงขาสั้นผ้าลินินทำให้overalllookดูเรียบๆสบายตาค่ะ

Look2🍨

ก็ยังคงเป็นเสื้อคลุมอยู่ค่าแต่อันนี้จะออกแนวเท่ขึ้นมาเป็นเชิ้ตผ้าบางๆแล้วถกแขนขึ้นมาแมทช์กับเสื้อครอปด้านในสีขาวและกางเกงสีครีมค่ะอันนี้จะคุมโทนสีสว่างๆให้เข้ากับสีเล็บด้วยย

Look3🍹

เดรสสีขาวผ้าพริ้วๆเหมาะกับลมทะเลที่สุดดดเดรสตัวนี้จากloonystoreค่ะ

Look4🍦

ชุดนี้น่ารักสุดๆได้มาจากsheinราคาก็น่ารักมากๆค่ะสีสันสดใสน้องเป็นชุดขนนุ่มๆแต่ไม่แนะนำให้โดนน้ำนะคะ

Look5🥥

เดรสสีฟ้าพาสเทลแขนตุ๊กตาหน่อยๆก็น่ารักดีค่ะเข้ากับความท้องฟ้าเอยน้ำทะเลเอยมีความเจ้าหญิงเบาๆชุดนี้ได้มาจากsheinเหมือนกันค่า

Look6🌊

มาถึงลุคสุดท้ายเป็นชุดว่ายน้ำค่ะชุดนี้เป็นบอดี้สูทแขนยาวเราเลือกใส่กับแว่นกันแดดสีดำจะได้เป็นลุคallblackเลยให้ฟีลเรียบหรูค่ะแล้วถ้ากลัวโป๊หรือต้องทำกิจกรรมก็จะใส่กางเกงขาสั้นทับค่ะถ่ายรูปค่อยถอดเดี๋ยวโดนแม่ดุ

2:#งานสัมนา Nn To The New World ลุยโลกใหม่ไปด้วยกัน #

3:One Day With…ครอบครัว…

จ อย ติ ตั ส ครอบครัว_

พอเราโตขึ้นเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นหรือวัยที่โตกว่านั้นช่วงเวลาระหว่างตัวเองและครอบครัวก็คงไม่สม่ำเสมอเหมือนอย่างตอนเด็กๆบางคนก็ต้องไปอยู่หอใกล้มหาวิทยาลัยบางคนก็มักยุ่งอยู่กับงานฯลฯจนไม่ได้หันมาใส่ใจหรือให้เวลากับครอบครัวเท่าไหร่นักจนบางครั้งเราเองที่มองข้างสิ่งที่สำคัญเหล่านี้ไป…แต่เมื่อได้โอกาสเมื่อมีเวลาจงใช้มันให้คุ้มค่าและเต็มที่ที่สุดเพื่อเป็นความทรงจำและความรู้สึกดีๆแก่คุณและครอบครัวของคุณ

.

.

รีวิวนี้จะเราจะจะเล่าเรื่องราวของเราที่พึ่งผ่านมาสดๆร้อนๆก็คือการที่เราได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างจังหวัดกับครอบครัวในช่วงสงกรานต์กัน

.

.

ตื่นตั้งแต่เช้า6โมงล้อหมุน7โมงเพื่อเลี่ยงรถติดนี้เป็นครั้งแรกที่เราขับรถไปต่างจังหวัดเองเนื่องจากมีแพลนจะอยู่ต่อเลยเอารถไปสองคันระยะเวลาผ่านไปสองชั่วโมงครึ่งก็ถึงที่หมายเนื่องจากไม่ได้แวะทำไรเลยแล้วรถก็ไม่ติดด้วย

เลยหาร้านอาหารเช้ากินกันหลังจากนั้นก็เข้าไปเล่นน้ำที่สวนน้ำวานานาวาจนกว่าจะถึงเวลาเช็คอินต้องบอกว่าน้องชายเราแฮปปี้มากเนื่องจากเขาเป็นคนชอบเล่นน้ำอยู่แล้วเรียกได้ว่าเล่นจนไม่ยอมขึ้นจนอาต้องไปลากขึ้นมา(ดังภาพ)เลยทีเดียว

.

.

หลังจากที่เล่นสวนน้ำกลางแดดร้อนๆเสร็จก็ไปเช็คอินเก็บกระเป๋าเข้าห้องพักและขึ้นไปที่ชั้น26และ27ของโรงแรม…มันเป็นชั้นสระน้ำแล้วก็ชมวิวโดยที่มองลงมาจะเห็นวิวตัวเมืองหัวหินยาวไปถึงเขาตะเกียบเลย…แอบเสียวตรงพื้นกระจกเล็กน้อยเพราะแม่งสูงมากกกกก

.

.

หลังจากดูวิวเขาตะเกียบมานานก็ขอไปชมบรรยากาศข้างบนนั้นหน่อยหลังจากนั้นครอบครัวก็พากันเดินทางไปที่วัดเขาตะเกียบที่ค่อนข้างเงียบเหมือนกับไม่ค่อยมีคนอาศัยอยู่บริเวณนั้นแล้ว…มีแต่พวกลิง🐒เต็มไปหมด(ดีลิงที่นี้ไม่ค่อยก้าวร้าวเท่าไหร่)

.

.

พอตกเย็นพวกเราก็ตัดสินใจไปกินร้านเปิ้ลซีฟู้ดที่อยู่ติดกับหาดเขาตะเกียบเลยบรรยากาศดีมากกกกกกกกใครมาหัวหินแนะนำให้มาแถวนี้เลยมีร้านอาหารติดทะเลเพียบบบและหลังจากนั้นก็กลับเข้าที่พักหลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน

4:สู้เพื่อครอบครั โพสต์ผลงานแล้ว

10/9วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:แนะนำที่เที่ยวสำหรับครอบครัว 🌵✨

ฮัลโหลลลล📢มาบอกต่อสถานที่ให้คนที่กำลังหาที่เที่ยวกับครอบครัวค่ะหรือใครจะไปกับเพื่อนกับแฟนก็ได้นะคะแต่ที่มาแนะนำเพราะว่าเราไปที่นี่ครั้งแรกกับครอบครัวค่ะแล้วเราชอบทุกอย่างของที่นี่เลยค่ะรู้สึกว่าไปกับที่บ้านมันดูเป็นสถานที่ที่อบอุ่นดีค่ะพาน้องๆถ่ายรูปเล่นคุณพ่อกับคุณแม่ก็ชอบมากๆพากันเดินจนเหนื่อยกันเลยทีเดียว😅

ปล.แดดแอบแรงนะคะถ้าใครจะไปเตรียมร่มหรือผ้าคลุมไปหน่อยก็ดีค่ะ555แต่บอกเลยคุ้มค่ากับความร้อน:D

-ภาพแรกเรากับน้องเข้าไปอยู่ในไข่ไดโนเสาร์ค่ะ><รู้สึกสนุกกลับไปเป็นเด็กยังไงไม่รู้ชอบที่เค้ามีความครีเอทในการทำที่ถ่ายรูป

-ภาพที่2มีไดโนเสาร์ตัวใหญ่แบบใหญ่มากจริงๆค่ะมันเหมือนจริงไปหมดเลยต่อให้จะไม่เคยเห็นของจริงก็เถอะ🤪

-ภาพที่3มีบ่อน้ำบ่อบัวเราชอบตรงนี้นะคะเพราะรู้สึกว่ามันเย็นสบายแดดไม่แรงเท่าไรแถมได้สูดอากาศกับธรรมชาติ

-ภาพที่4เป็นสวนกระบองเพชรอันนี้คนรักต้นกระบองเพชรต้องชอบแน่นอนเราก็ชอบในส่วนนี้เหมือนกันค่ะรู้สึกว่าตอนมองไปกว้างๆมองแล้วสบายตาไม่ได้มีแค่สวนกระบองเพชรนะคะมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์มากเลยแต่ส่วนตัวเราคือชอบต้นกระบองเพชรอยู่แล้วเลยมานำเสนอภาพนี้ค่ะ🌵

-ภาพที่5เป็นน้องชายเราเองน้องถ่ายกับไดโนเสาร์ตัวน้อยคือมุมถ่ายรูปมันมีแทบทุกมุมจริงๆนะคะเราแทบจะเดินถ่ายรูปกันทั้งทางเลยค่ะ>_<

-ภาพที่6ข้างหน้าที่ถ่ายกันจะเป็นนกแก้วเดินเข้าไปข้างในก็จะมีนกให้เราไปเดินชมน้องกันด้วยนะคะน่ารักมากเลยฮือมีแต่อะไรน่ารักเต็มไปหมด

-ภาพสุดท้ายเป็นน้องช้างน้อย(ที่ตัวไม่น้อยสักเท่าไร555)น้องเต้นขอตังค์ได้ด้วยนะคือฉลาดมากอ่ะขอถ่ายรูปก็ให้ถ่ายแถมกอดตัวด้วยนะตอนดึงตัวไปแทบล้มแรงน้องเยอะมาก😂

โดยรวมคือชอบที่นี่มากค่ะใครกำลังมองหาที่เที่ยวกับครอบครัวเราว่าที่นี่แหละเหมาะมากๆหลายๆคนอาจจะเคยไปมาแล้วแต่เราไม่เคยไปพอไปก็เหมือนไปเปิดโลกให้ตัวเองเพราะปกติไปพัทยาก็แวะแต่ทะเลไม่เคยไปสถานที่ท่องเที่ยวไหนเลยจนมาเจอที่นี่คือว้าวมากสำหรับเรา📌❣️

6:วันหยุดแบบนี้มาทำเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัวกันค่าาา 🥰

จ อย ติ ตั ส ครอบครัว_

สวัสดีวันเสาร์ค่าาาอยู่บ้านกันหรือเปล่าน๊าาาสาวๆ🥳

วันนี้เรานะพามาทำปลาร้าปลาดุกทานกับขนมจีนกันค่าาา🤗💗

เป็นเมนูที่ทำง่ายกินได้กันทั้งครอบครัวเลยค่าาา🍛

วันนี้เราทำเผื่อคุณพ่อคุณแม่แล้วก็พี่ชายกับแฟนพี่เราค่ะก็จะใช้หม้อใหญ่ไปเลยยย🥘

วัตถุดิบวันนี้ก็จะมี

1.ตะไคร้2-3ต้น

2.มะกูด4-5ใบ

3.มะขามเปียก1-2ฝัก

4.หอมหัวแดง4-5หัว

5.ข่า1แง่ง

6.กระชาย5-6ตามใจชอบ

7.ผงนัว(ผงชูรสตามใจชอบ)

8.น้ำปลาร้า(ยี่ห้อเะไรก็ได้2-3กระบวย)

9.น้ำเปล่า2ถ้วย

10.ปลาดุกหั่นชิ้น(ตามใจชอบ)

11.เกลือ(ไว้ล้างเมือกปลาดุก)

12.ต้มหอม3-4ต้น

13.ขนมจีนตามใจชอบ

14.พริกจินดา2-3เม็ดทุบหรือตามใจชอบ

วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือดใส่น้ำปลาร้าทำการหั่นเครื่องต้มทุกอย่างเมื่อน้ำเดือดทำการใส่ทุกอย่างลงไปยกเว้นปลาดุกกับต้มหอมและพริกนะค่ะจากนั้นเมื่อน้ำเดือดอีกครั้งทำการใส่ปลาดุกที่เราทำการล้างด้วยเกลือเรียบร้อยแล้วลงไปห้ามคนเด็ดขาดนะค่ะไม่งั้นจะทำให้มีกลิ่นคราวปลาดุกค่ะจากนั่นรอให้เดือดอีกครั้งทำการใส่ผงนัวและต้นหอมค่ะเทื่อได้ที่สักพักทำการตักฟองออกค่ะเมื่อเนื้อปลาสุกแล้วทำการพริกทุบแล้วปิดแก๊สทำการเสริฟคู่กับขนมจีนได้เลยจ้าา🤗💗

หากใครชอบผักอะไรก็ทำหารใส่ได้เลยนะค่ะทางเราโรยพริกปนนิดหน่อยบอกเลยค่ะอร่อยมากกก👩🏻‍🍳

ทริคเล็กๆทำการล้างเมือกปลาดุกก้วยเกลือจะช่วยทำให้ลดคราวและลดเมือกของปลานะค่ะถ้าใครชอบลองไปทำทานกับครอบครัวได้นะค่ะผู้ใหญ่ทานได้ดีเลยค่ะแม่เราชอบมากก🥰

7:ไ ม เ ก ร น ตั ว ร้ า ย

ที่สุดของความชอบบบบ🫧

ชอบมากขาดไม่ได้เลยสำหรับเรา..ผู้ป่วยไมเกรน

ส่วนตัวเป็นไมเกรนไม่บ่อยแต่ถ้าได้เป็นแล้วคือนรก!

เป็นไอเท็มเด็ดที่พกพาความจริงใช้มาไม่ต่ำกว่า2ปีแล้ว

ยาที่เคยติด(Flunarizine)ก็ไม่เคยได้กินอีกเลย

(เป็นลูกกลิ้ง)แค่ทาขมับคิ้วบริเวณที่มีอาการปวดไมเกรน

ไม่ถึง5นาทีอาการจะค่อยๆทุเลาลงแบบเย็นสบาย🌬

เชื่อแม่!แม่ลองมาแล้ว

ความจริงเมื่อก่อนที่เคยซื้อคือหลอดละ100.-กว่าบาทนะ

พอมาเจอshopeeเป็นร้านofficialราคาแค่69.-บาทเอง

ดีงามไปตำค่ะ:https://shope.ee/7A0AMYMCJ8

💆🏻‍♀️

9/11ความคิดเห็น

วัฒนาคำลือมียาก็ได้

11/13แม่บ้านอนามัยยาก็ได้ค่ะแต่ถ้าทานบ่อยไปก็มีผลข้างเคียงนะคะส่วนตัวเป็นไมเกรนค่ะทานflunarizineพอมีตัวนี้ยาก็ไม่ค่อยได้ทานเลยค่ะ🥰

11/16วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:จบม.6แล้ว!!📓✨

หลังสอบเสร็จพ่อแม่ก็พาไปหาของกินฮีลใจจ้าา🍕🍝🍗🍌🍫

3/22วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

Comments are closed.

-->